Màng lọc âm thanh giá rẻ – phụ kiện nên có cho micro thu âm

màng lọc âm thanh

Màng lọc âm là một phụ kiện không thể thiếu trong các phòng thu âm hay đính kèm với các phụ kiện streaming cho các streamer. Tuy nhiên, ngay từ đầu không phải ai cũng có đủ kinh phí để đầu tư 1 màng lọc âm đắt đỏ. Vậy hãy thử tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình màng lọc âm thanh với mức giá nhẹ nhàng hơn nhưng chất lượng thì không hề thua kém nhé!

1. Màng lọc âm Pop Filter

Màng lọc âm thanh Pop filter là phụ kiện quan trọng. Nó góp phần không nhỏ vào việc tạo nên những bản thu chất lượng. Đặc biệt khi ghi hình live stream màng lọc góp phần tạo góc quay thêm phần sinh động.

Khi thu âm thì không thể tránh khỏi những âm thanh không mong muốn khi phát âm như tiếng gió, tiếng phát âm của những chữ s, x, ph, tr,… nên cần một chiếc màng lọc âm thanh Pop Filter để hạn chế mức tối đa những âm thanh như thế này. Ngoài phụ kiện màng lọc âm  Pop filter thanhbạn cũng cần thêm tai nge kiểm âm, chân đứng để micro hoặc chân kẹp micro là phụ kiện không thể thiếu của mọi bộ thu âm, livestream  tại nhà.

Để có thể cố định micro tại một vị trí, hát dễ dàng thay vì phải cầm tay, chân kẹp hoặc chân đế đóng vai trò vô cùng quan trọng, cố định micro vào bàn hoặc bề mặt phẳng.

Tổng quan về màng lọc âm thanh Pop filter

màng lọc âm
màng lọc âm

               Xem thêm màng lọc âm thanh Pop filter tại: https://phukienstreaming.com/mang-loc-am-pop-filter-samson-ps-01-hang-chinh-hang/

Với cấu tạo 2 lớp màng lọc dày giúp hạn chế đến mức tối đa tạp âm không mong muốn trong lúc thu âm sẽ giúp âm thanh thu vào được trong hơn, hay hơn. Thiết kế của màng lọc âm Pop filter là hình tròn cổ điển giúp cho không gian phòng của bạn đẹp hơn, với kết cấu dễ dàng lắp đặt vào phần chân đế của micro. Phần thân của màng lọc âm giống như lò xo, bạn có thể điều chỉnh phù hợp với bản thân mình. Bộ kẹp và thanh đỡ bằng kim loại dạng xoắn nên có thể điều chỉnh được khoảng cách xa-gần, cao-thấp so với microphone dễ dàng. Đầu kẹp được thiết kế khớp động nên có thể gắn chặt màng lọc vào mọi chân đế (vuông, tròn), cạnh bàn…

Màng lọc âm thanh Pop filter có thiết kế hình tròn cổ điển, màng lọc được căng đều cả 2 mặt. Bộ lọc âm thanh cấu tạo đặc biệt từ lớp bông mềm chất lượng.  Cán kim loại mềm dẻo, dễ dàng điều chỉnh vị trí màng thu. Cấu tạo từ nhựa cao cấp và kim loại không rỉ, nâng cao sự bền bỉ trong sử dụng. Màng lọc âm thanh có thiết kế hình tròn cổ điển 10, màng lọc đươc căng đều cả 2 mặt, và cho phép nhìn xuyên qua để quan sát được vị trí đặt mic, tăng tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho phòng thu của bạn.

2. Màng lọc âm thanh Pop filter kim loại

Đặc điểm

Với 2 lớp màng lọc đặc biệt, có thể co giãn có tác dụng cản gió rất tốt khi thu âm vào microphone. Thử nghiệm với việc thổi gió mạnh vào màng chắn, microphone đã được lọc bỏ tiếng ù gần như tuyệt đối.

Mặt khác thử nghiệm với những âm thanh nhỏ, luyến… màng lọc âm thanh Popfiler PS-2 này vẫn không làm triệt tiêu âm của microphone và vẫn thu được chính xác những âm thanh gốc.

Bộ kẹp và thanh đỡ bằng kim loại dạng xoắn nên có thể điều chỉnh được khoảng cách xa-gần. Cao-thấp so với microphone dễ dàng. Đầu kẹp được thiết kế khớp động nên. Có thể gắn chặt màng lọc vào mọi chân đế vuông hoặc tròn cạnh bàn….

Màng lọc âm thanh Pop filter có tác dụng chủ yếu là ngăn trở những âm gió (như s, x, ph, tr,…). Giúp âm thanh được trong hơn vì thế đây là phụ kiện âm thanh không thể thiếu cho việc thu âm.

màng lọc âm
lọc âm

 Xem thêm màng lọc âm thanh tại: https://phukienstreaming.com/mang-loc-am-pop-filter-kim-loai/

Với chiều dài 37.5 cm và thanh kim loại có thể uốn cong giúp bạn có thể lựa chọn chiều để sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất với chiếc micro của mình.
Cộng thêm khớp nối của màng lọc âm chắc chắn, dễ dàng gắn lên cây kẹp giữ micro cũng như chân đứng micro.
Thiết kế 2 lớp lọc âm căng đều 2 mặt

3. Màng lọc âm thanh Stedman PS101

Cấu trúc

Với cấu trúc làm chuyển hướng luồng hơi không có lợi cho âm thanh ra khỏi vị trí của micro, màng lọc âm thanh PS101 có tác dụng giảm hiện tượng vỡ tiếng và giúp kỹ sư thu âm tối đa hoá được âm lượng ghi.

Màng kim loại của Proscreen XL được tráng 1 lớp kháng khuẩn và cho phép bạn rửa sau một thời gian sử dụng.

Là sản phẩm chuyên nghiệp chất lượng cao do Stedman danh tiếng sản xuất, màng lọc âm thanh PS101 có bằng sáng chế trong ngành công nghệ thu âm hơn 20 năm qua và được sản xuất tại Mỹ với 100% qui trình.

Kích thước và tính năng

Màng lọc bằng kim loại cho micro thu âm, có kích thước 4.6 inch. Được sử dụng để loại bỏ tiếng lụp bụp trong thu ca. Là sản phẩm của hãng Stedman nổi tiếng. Với thiết kế đặc biệt PS101 sử dụng hiệu quả hơn so với các màng lọc thông thường bằng vải.

Thay vì đơn giản là khuếch tán và cản trở các tiếng lụp bụp như các màng lọc bằng vải thông thường. Màng lọc âm thanh PS101 được thiết kế để làm chuyển hướng các tiếng sạn lụp bụp này ra khỏi vị trí micro. Ngay cả lúc thu giọng hát ở khoảng các gần micro thì tiếng bụp gây ra bởi phát âm chữ cái P và B. Cũng bị loại bỏ triệt để mà không ảnh hưởng đến chất lượng ghi âm và màu sắc giọng hát.

màng lọc âm thanh
màng lọc âm thanh

                                           Tham khảo tạihttps://phukienstreaming.com/mang-loc-am-stedman-ps101/

 4. Màng lọc âm thanh SE Electronics

Công nghệ nhiều màng lọc âm thanh SE Electronics RF Pro lớp được cấp bằng sáng chế của SE

Được xây dựng với công nghệ được cấp bằng sáng chế của SE. Màng lọc âm thanh SE Electronics RF Pro có khả năng xử lý âm thanh được đánh giá cao. Chỉ cần đặt micro trước mặt, hoàn toàn có thể lọc tốt âm thanh phát ra từ giọng hát của bạn. Vẫn thu nhận các phản xạ từ giọng nói hoặc nhạc cụ của bạn đang bật ra khỏi tường và quay trở lại mic. Chính vì vậy, màng lọc âm thanh RF Pro được dùng để xử lý âm thanh hay nói. Dễ hiểu hơn là giảm thiểu việc thu nhận các phản xạ như vậy để nguồn âm thanh chính của bạn đi qua càng thuần càng tốt.

Một số người thắc mắc tại sao không đặt một số tông hoặc bọt phía sau mic. Mà phải bỏ thêm một khoản chi phí đắt đỏ hơn cho việc mua sắm những phụ kiện. Đại loại như một màng lọc âm thanh SE Electronics RF Pro. Quả thật, không thể phủ nhận rằng một số vật liệu có khả năng hấp thụ hoặc phản xạ các tần số rất tốt như miếng bọt biển. Tuy nhiên, chúng ta cần biết rằng, vật liệu này có khả năng hấp thụ mức cao thực sự tốt nhưng không làm gì cho mức thấp.

màng lọc âm thanh
màng lọc âm

                Chi tiết sản phẩm màng lọc âm thanh RF Pro tại: https://phukienstreaming.com/mang-loc-am-se-electronics-rf-pro/

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cho mình một màng lọc âm với mức giá phù hợp.

https://www.facebook.com/phukienStreaming

https://www.youtube.com/channel/UCkfKHrdJBDNU6U1j3fwgRDw

Liên hệ:

SĐT: 0327178621

Địa chỉ: Trịnh Văn Bô, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.